Cach lam banh Trung Thu

Thứ năm, 18 Tháng tám 2011, 10:52 GMT+7

 Banh trung thu tuong trung cho su doan vien, la thu khong the thieu de cung trang va tho dia cong va la mot thanh mot mon an khong the thieu vao moi Tet Trung thu. Va hien gio tren khap cac con duong cua thanh pho nguoi ta da bat dau bai ban nhung chiec banh trung thu va nhung chiec den long du mau sac.

>> Lam banh trung thu tra xanh

>> “De nhat nghe nhan” banh trung thu

>> Banh trung thu rau cau nhan dau xanh, dau do

>> Cach chon banh Trung thu ngon

>> Huong vi rieng cua banh trung thu

images/vn888/hot/v2011/20110818-101802-1-banh-2520trung-2520thu.jpeg

Thay vi ban mua, sao ban khong nghi la se tu tay lam nhung chiec banh that ngon, that xinh lam qua bieu nguoi than trong dip le nay!

Banh nuong Handmade

Nguyen lieu: lam duoc 12 chiec co nhan loai 150gr

- Bot my da dung: 600gr

- Nuoc duong lam banh nuong: 400gr

- Nuoc tro tau: 10ml

- Dau an: 80gr

- Nhan: tuy thich

- Phet mat banh: 2 long do trung ga + 10 ml nuoc + 5 ml dau an. Danh deu, loc qua ray.

Ty le vo/nhan cua banh nuong de dong khuon la 1:2. Vi du, khuon 150gr: vo 50gr – nhan 100gr.

Cach lam:

images/vn888/hot/v2011/20110818-101802-2-6b4b4cf72d296072a0ebf2caa61ec140.jpeg

- Nuoc duong, nuoc tro tau, dau an cho vao bat, tu tu cho bot vao (bot lai 50gr bot), tron deu

- Do ra mam, nhoi bot 5 phut. De bot nghi 30 phut

- Tron not 50g bot con lai. Chia deu bot thanh nhung vien nang 50gr, can mong roi cho nhan vao giua. Bo tron vien bot cho kin nhan

- Xoa mot lop bot ao roi dong banh vao khuon, an chat. Lay ra, chuan bi lo nuong (noi nuong)

- De lo 200 – 210 do C xep banh len khay da thoa dau. Nuong khoang 5 phut, banh vua co mui thom va mau tro nen duc la vua chin.

- Nhanh tay lay banh ra khoi lo, xit nuoc len banh roi de cho ngam nuoc vao vo banh. De nghi 5 phut roi phet hon hop long do trung len mat banh.

- De lo 225 do C va nuong tiep 3 phut nua. Khi banh nga mau hanh vang lay ra. Khi nguoi, banh se xuong mau dam hon.

- Banh nuong xong se hoi kho, nen de 2-3 ngay banh moi ra dau va lop vo dan dan mem ra, luc do an moi ngon.

Banh Trung Thu Rau Cau

Nguyen lieu: (cho khoang 15-20 banh )
Vo:

- 1 goi bot rau cau 25g
- 2 lit nuoc
- 400g duong
- It sua dac

banh trung thu rau cau, banh trung thu rau cau

Banh dau xanh trung man

Nhan:
- 1kg dau xanh

- 5 lon sua bo nuoc

- 1kg duong

- 1/2 chen dau an

- 200g mut bi xat hat luu

- 200g mut gung cat soi

- 200g hat dua

- 200 me trang

- Vai giot tinh dau hoa buoi

- 15-20 long do trung vit muoi (luoc chin trung, lay trong do)

- Khuon nhua, loai khuon co day roi la tien nhat

Cach lam:

banh trung thu rau cau, banh trung thu rau cau

Vo banh trong suot co the nhin thay ca nhan ben trong

- Nau dau xanh trong nuoc cho mem.

- Dung thia to danh dau xanh that nhuyen. Sau do cho duong vao, quay deu tay cho den khi von 1 it len xem, thay dau xanh mem, min va trong la duoc.

- Cho 1/2 chen dau an vao tron deu, lua thap.

- Sau cung thi cho mut bi, mut gung, hat dua va me rang vao, nho vai giot tinh dau hoa buoi tron deu.

- Nhac ra khoi lua.

- Chia nhan lam 15-20 vien, kem long do trung muoi vao giua.

- Rau cau ngam voi 2 lit nuoc do 15 phut cho tan, sau do dun soi cho that trong, de lua nho lai, cho het sua + duong vao nau cho tan, hot bot.

- Do rau cau vao 1/2 khuon, cho cho rau cau nguoi lai thanh dung dich sen set, dat khoi nhan da vo tron (hay nan thanh hinh vuong tuy theo khuon) vao giua roi do nhe nhe phan rau cau con lai cho day khuon …de khuon banh truoc quat may hoac ngam vao khay co nuoc + da khoang nua gio cho that nguoi, rau cau dong cung lai, roi hay trut banh ra khoi khuon. (loai khuon co day roi se de lay banh ra hon bang cach xoay 1 vong lay day khuon ra, dung tay day banh ra dia nhanh gon)

- Khi trut banh ra, banh se co mau trang duc nhin nhu banh deo trung thu, nhung an it ngan hon va cung la mieng hon.

Banh trung thu thap cam

Phan 1:

Phan 2:

Phan 3:

Phan 4:


 

Chuc cac ban thanh cong!

Viet Bao

Cac bai viet khac:

Tiep theo >>


^ Lên đầu trang ^


Copyright © 2006-2012 by VietBao.vn
Viet Bao Viet Nam - All Rights Reserved.